https://duandongbinhduong.com.vn/

Khu Đông Bình Dương hiện nay cập nhật mới nhất 2022

Khu Đông Bình Dương hiện nay thi công cũng được 1 thời gian khá dài. Bao nhiêu kỳ vọng của người dân và các nhà đầu tư đặt vào dự án cũng đang giảm dần.

Khu Đông Bình Dương hiện nay cập nhật ngày 22-10-2022
Khu Đông Bình Dương hiện nay cập nhật ngày 22-10-2022

Khu Đông Bình Dương hiện nay sắp được tiến hành xây dựng

Hiện nay, bao chờ đợi của khách hàng và người dân về dự án khu đô thị đông bình dương cũng phần nào được đáp lại. Khi dự án cũng đã gần hoàn thiện để cho người dân vào xây dựng ổn định cuộc sống.

Và không để người dân phải chờ đợi thì thời gian gần đây phía chủ đầu tư cũng đã gấp rút thi công, hoàn thiện các thủ tục xin giao đất đợt cuối để được cấp phép xậy dựng. Cũng như kỳ vọng và mong muốn từ người dân và chủ đầu tư thì những tháng cuối năm 2022 tới đây sẽ có những ngôi nhà đầu tiên được thi công.

Khu Đông Bình Dương hiện nay đã được gaio đất dợt 7
Khu Đông Bình Dương hiện nay đã được gaio đất dợt 7

Bên cạnh những lo lắng của những người dân đã sở hữu đất nền ở trong dự án thì đó cũng là cơ hội để những người dân có thu nhập thấp có khả năng mua được đất TP Dĩ An mà giá lại rất rẻ.

Dự án Đông Bình Dượng toạ lạc trên 1 trục đường có kết nối giao thông rất thuận lợi, với quy mô bài bản tiện ích đầy đủ như: Bệnh viện, trường học các cấp, TT thương mại, công viên thể thao…

Đến hiện nay khu Đông Bình Dương đã thi công được gần 90% tổng khối lượng công việc. Đường đã được thảm nhựa, trồng cây xanh và đã gắn cột đèn chiếu sáng phía giai đoạn 1. Khu Đông Bình Dương hiện nay đang chờ giấy phép xây dựng để tiến hành đưa vào sử dụng.

Theo như tiến độ của khu Đông Bình Dương hiện nay thì tất cả hệ thống âm như nước máy, cáp quang, hệ thống thoát nước mua và nước thải đã hoàn thiện. Riêng chỉ khu biệt thự hiện tại công trình đang thi công gấp rút.

Khu Đông Bình Dương hiện nay đã được gaio đất dợt 7
Khu Đông Bình Dương hiện nay đã được gaio đất dợt 7

Tại sao khi mua đất khu Đông Bình Dương mọi người lại lo lắng?

Với sự ảnh hưởng không ít của môi trường xung quanh, các dự án ma được hình thành khi pháp lý chưa đạt. Đặc biệt như Alibaba tự ý phân lô khi chưa có chủ trương và phê duyệt 1/500 làm cho người dân mua đất tại đây lại thấp thỏm lo âu.

Có những luồng thông tin trái chiều được đưa ra trong khi người dân chưa biết được đúng sai như thế nào lại lo lắng.

Thực tế mà nói khi một dự án hình thành mấu chốt quan trọng vẫn là phê duyệt 1/500 và phần thuế chuyển đổi mục đích sử dụng đất đã hoàn thành hay chưa? Nếu dự án đã hoàn thành được những vấn đề trên thì rủi ro sẽ là rất thấp.

Vừa qua, ngày 8/7/2022 đoàn chống lãng phi của Quốc Hội đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Dương và TP Dĩ An có liên quan đến dự án Đông Bình Dương.

Khu Đông Bình Dương hiện nay
Khu Đông Bình Dương hiện nay

Khu Đông Bình Dương hiện nay chỉ còn 2 đến 3 đợt giao đất nữa là đủ điều kiện để xin giấy phép. Cụ thể như ngày 29/9 năm 2022 vừa qua dự án đã được nhà nước giao đất đợt 7. Trong đó có diện tích đất được giao gồm tổng 15.607,5m2.

Chuyển mục đích từ đất nông nghiệp với diện tích 15.457,7m2 bao gồm:

Giao đất có thu tiền sử dụng đất với diện tích 8.089,4m2 để sử dụng vào mục đích đất ở tại đô thị, trong đó:

  • Nhà liên kế thương mại: 8.069,2m2.
  • Nhà ở xã hội; 20,2m2.

Giao đất không thu tiền sử dụng đất với diện tích 7.368,3m2 để sử dụng vào đất công cộng, cụ thể:

  • Đất khu vui chơi, giải trí công cộng ( công viên nội bộ – mảng xanh): 221,6m2.
  • Đất giao thông (gồm: đường giao thông, hanh lang kỹ thuật): 6.176,2m2.
  • Đất công trinh năng lượng (hành lang an toan điện – cây xanh cách ly 1): 970,5m2.

Tới nay dự án Đông Bình Dương còn 4,7 ha đất kênh, mương, xen kẹt… chưa được giao để hoàn thiện thủ tục cấp phép xây dựng. Đến hiện nay người dân sẽ không phải chờ đợi lâu nữa.

Khu Đông Bình Dương hiện nay đã được gaio đất dợt 7
Khu Đông Bình Dương hiện nay – ảnh cập nhật mới nhất

Ngày mà dự án đưa vào sử dụng đã gần kề, những ai có nhu cầu mua thì đất dự án Đông Bình Dương thì cũng nên cân nhắc sớm khi giá đất khu Đông Bình Dương hiện nay còn rất mềm. Chỉ từ 960 triệu – 1,3 tỷ bạn đã có thể mua được 1 lô đất có diện tích 5M x 16M (80M2) của một khu đô thị loại 2 đạt chuẩn Singapore đầu tiên của Tp Dĩ An.

Nếu được giải đáp mọi thắc mắc của quý vị đó sẽ là niềm vui của những công ty bất động sản như chúng tôi. Cuối cùng kính chúc cho các nhà đầu tư cũng như mọi người dân mua đất tại dự án Đông Bình Dương sớm được cất nhà để ổn định cuộc sống xây dựng hạnh phúc gia đình.